Vì sao nhiều chất bị cấm vẫn có trong thực phẩm?

Thứ năm - 22/12/2016 22:47
Có những chất bị cấm sử dụng dưới mọi hình thức nhưng thực tế, chúng vẫn tồn tại trong thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày, thậm chí tồn tại cả trong không khí.

Theo Th? tr??ng B? Y t? Nguy?n Thanh Long, hi?n nay có nh?ng ch?t không ???c phép s? d?ng nh?ng chúng ta v?n ph?i ch?p nh?n chúng v?i n?ng ?? nh?t ??nh. ?i?u này m?i nghe thì th?y r?t vô lý, nh?ng th?c t? v?n t?n t?i.

Ông Long d?n ch?ng, Arsen vô c? b? c?m s? d?ng d??i m?i hình th?c, nh?ng trong n??c m?m v?n có d? l??ng cho phép là 1 mg/l do có y?u t? môi tr??ng t? sinh ra ch?t ?ó t? trong cá khi ch? bi?n thành n??c m?m.

M?t ví d? khác là trong không khí th? c?a con ng??i, theo lý thuy?t thì th?y ngân r?t ??c h?i t?i s?c kh?e con ng??i, tuy nhiên nó v?n t?n t?i t? nhiên trong không khí.

Nh? v?y, vi?c c?m s? d?ng m?t s? ch?t, ho?t ch?t trong th?c ph?m ho?c b?t k? d??i hình th?c nào không ??ng ngh?a v?i vi?c là không t?n t?i ch?t ?ó, mà ph?i có quy ??nh ng??ng an toàn.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gian hàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi