Nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể tại Hà Giang

Thứ hai - 20/02/2017 00:48
Nguyên nhân khiến 87 người bị ngộ độc sau ăn cỗ cưới ở Hà Giang là do thực phẩm trong đám cỗ chứa vi sinh, bị ôi thiu.

Tính đến sáng 16/2, số người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới tại xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã tăng lên 87 người. Rất may không có người tử vong.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, hiện nay sức khoẻ của các nạn nhân đang dần ổn định.

“Nguyên nhân khiến 87 người bị ngộ độc sau ăn cỗ cưới là do thực phẩm trong đám cỗ chứa vi sinh, bị ôi thiu”, ông Phong nói.

Trước đó, trưa ngày 13/2, gia đình ông Hoàng Văn Kim ở thôn 3, xã Đản Ván tổ chức đám cưới cho con trai với 25 mâm cỗ.

Sau khi ăn, vào khoảng 12h15’ cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm là người đầu tiên xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài nhiều lần và đã được gia đình đưa đến Trạm Y tế xã Đản Ván khám. Vài giờ sau đó, hàng chục người dự đám cưới cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự ông Sằm và phải đi cấp cứu.

Theo báo cáo của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang, cỗ cưới của gia đình ông Kim gồm thịt xào thập cẩm, thịt lợn xào, đậu phụ nấu canh, bắp cải xào, thịt lợn ướp muối, nấm hương, trứng gà, cơm tẻ và rượu.

Trước vụ việc trên,  Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì Lù Văn Chung cho biết, huyện đã chỉ đạo cho các ngành liên quan nhanh chóng xử lý những trường hợp ngộ độc. Chính quyền huyện cũng đã chỉ đạo cho xã ổn định tư tưởng nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm qua loa truyền thanh của huyện.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gian hàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi