Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân giới thiệu món ăn trong Co.op Organic Cooking Show lần thứ 4. |
Không chỉ chia sẻ về những lợi ích mà sản phẩm hữu cơ Co.op Organic mang lại cho người dùng, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân liên tục nhận được sự tán thưởng của khán giả khi chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon mà bà tích lũy trong hơn 30 năm qua.
Khán giả đặc biệt thích thú với 2 món mới lạ chế biến từ rau củ quả Co.op Organic mà đầu bếp hướng dẫn thực hiện là món cơm lưỡng cực và cá hấp kỳ lân. Hai món này không khó chế biến nhưng sản phẩm rất đẹp, lạ mắt và ý nghĩa phong thủy cho ngày Tết rất tốt.
Với món cơm lưỡng cực, đầu bếp dùng lá bó xôi băm nhuyễn tạo màu xanh, dùng gấc tươi tạo màu đỏ. Dùng rất ít dầu ăn, dưa leo và cà rốt làm 2 cực. Món này có ý nghĩa phong thủy là dung hòa, mọi việc thuận lợi trong năm mới.
Món cá hấp kỳ lân trình bày đẹp mắt với cách thái và tạo hình dưa leo hình cá chép. Thân vảy cá được tạo hình từ ớt chuông nhiều màu kết hợp nấm đông cô và phile cá ba sa. Với ý nghĩa cá hóa rồng, món này đặc biệt được các gia đình yêu thích do dễ thực hiện và có ý nghĩa vạn sự thăng hoa trong năm mới.
Bên cạnh hai món độc đáo này, chuyên gia ẩm thực còn giới thiệu thêm các món ngon chế biến từ sản phẩm hữu cơ Co.op Organic gồm: Khổ qua nhồi thịt, thị kho trứng nước dừa, cá rô kho tàu, cà tím áp chảo, cá sốt tiêu đen và tôm kho đánh.
Tất cả những món ngon này đều được chế biến từ những sản phẩm rau củ quả và thịt cá của dòng sản phẩm hữu cơ Co.op Organic đạt chuẩn USDA của Mỹ và EU, không sử dụng hooc môn tăng trưởng, chất phụ gia, phân bón hóa học, không sử dụng thành phần biến đổi gen, không chất bảo quản và tuyệt đối không có thuốc trừ sâu.
Món cơm chiên lưỡng cực |
Được biết, Saigon Co.op đã tập trung xây dựng mô hình gắn kết chuỗi giá trị nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm hữu cơ. Đồng thời, cùng với xã hội tham gia vào quá trình thay đổi nhận thức của người nông dân là sản xuất theo định hướng của thị trường, theo đó, những sản phẩm phải đáp ứng theo nhu cầu của thị trường.
Không chỉ tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm để người tiêu dùng sử dụng sản phẩm hữu cơ, người sản xuất tập trung cho sản xuất các sản phẩm hữu cơ mà việc định hướng cho người sản xuất về chất lượng sản phẩm của họ, Saigon Co.op mogn muốn xây dựng một “lối sống hữu cơ” để góp phần tạo ra những sản phẩm có lợi cho sức khỏe con người, đồng thời về lâu dài còn góp phần cải tạo thổ nhưỡng, bảo vệ môi trường sinh thái và để phát triển bền vững ngành nông nghiệp.
Việc Saigon Co.op chủ động tham gia đầu tư vào nông nghiệp hữu cơ không chỉ giúp thu hẹp khoảng cách giữa người sản xuất và người tiêu dùng để sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải là sản phẩm có giá tốt nhất, không phải qua trung gian như trước đây.
Nguồn tin: baochinhphu.vn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn