Đà Nẵng siết chặt quản lý thức ăn đường phố

Thứ tư - 04/01/2017 03:02
Đà Nẵng hiện có 6.153/7.386 cơ sở (chiếm 83,3%) cam kết với chính quyền chịu trách nhiệm về tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm tại hàng, quán của mình. Từ năm 2017, Đà Nẵng sẽ siết chặt hơn việc quản lý với nỗ lực đẩy lùi “thực phẩm bẩn” trên địa bàn.
Các hàng quán ?n u?ng hè ph? t?i ?à N?ng s? ???c ki?m soát ch?t h?n. ?nh: VGP/Mai Vy
Vi?c t?o ?i?u ki?n nâng cao nh?n th?c c?a ng??i buôn bán th?c ?n hè ph? nh?m t?ng b??c c?i thi?n ?i?u ki?n b?o ??m an toàn th?c ph?m th?c ?n ???ng ph?; nâng cao ki?n th?c hi?u bi?t ?úng, th?c hành ?úng v? an toàn th?c ph?m c?a ng??i kinh doanh. Qua ?ó, gi?m thi?u tình tr?ng ng? ??c th?c ph?m và các b?nh truy?n qua th?c ph?m do các món ?n bán ? hè ph? gây ra.

Theo ?ó, t?t c? các c?p qu?n lý t? qu?n/huy?n ??n ph??ng/xã ph?i có k? ho?ch b?o ??m an toàn th?c ph?m buôn bán trên ???ng ph?. Các cán b? làm công tác qu?n lý, chuyên trách an toàn th?c ph?m ph?i ???c t?p hu?n chuyên môn ?? có nghi?p v?.

??i v?i các hàng quán, s? ???c th?ng kê và ??a vào qu?n lý và có gi?y cam k?t b?o ??m ?i?u ki?n an toàn th?c ph?m. Trong ?ó, 100% ng??i kinh doanh th?c ?n ???ng ph? s? ???c t?p hu?n v? v?n ?? an toàn th?c ph?m, gi?y xác nh?n ki?n th?c an toàn th?c ph?m và gi?y xác nh?n khám s?c kh?e.

??ng th?i, 100% hàng quán ph?i ??t ?i?u ki?n b?o ??m an toàn th?c ph?m theo n?i dung Thông t? s? 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 c?a B? Y t? quy ??nh v? ?i?u ki?n an toàn th?c ph?m ??i v?i c? s? kinh doanh d?ch v? ?n u?ng.

V? m?t chính quy?n, n?m 2017, ?à N?ng s? chi kho?ng 1 t? ??ng nh?m h? tr? các ch? quán ?n khám s?c kh?e ??nh k? c?ng nh? t?p hu?n ki?n th?c v? an toàn th?c ph?m cho ng??i kinh doanh mà không thu phí.

??i v?i các hàng quán còn khó kh?n, ?à N?ng s? h? tr? kinh phí ban ??u mua s?m trang thi?t b? d?ng c? (t?p d?, m? ch?p tóc, mái che t?...) cho các hàng quán nh?m b?o ??m an toàn th?c ph?m và m? quan ???ng ph?.

UBND ph??ng, xã ???c ch? ??o t?o ?i?u ki?n, b? trí cho các c? s? kinh doanh th?c ?n ???ng ph? có ??a ?i?m kinh doanh c? ??nh, v?a b?o ??m môi tr??ng không b? ô nhi?m v?a b?o ??m an toàn giao thông và c?nh quan ?ô th?, ??ng th?i t?o thu?n l?i cho vi?c qu?n lý, ki?m tra.

??i v?i các c? s? không b?o ??m an toàn th?c ph?m s? ???c thông báo công khai trên loa ph??ng, ???ng dây nóng (0511.1022) và các ph??ng ti?n truy?n thông. Các hàng quán vi ph?m s? ch?u x? lý nghiêm, vi ph?m nhi?u l?n s? b? ?ình ch? ho?t ??ng.

Các m?c tiêu trên s? ???c ?à N?ng cam k?t gi? v?ng t? nay ??n n?m 2020. Các qu?n/huy?n qu?n lý, ch?u trách nhi?m tr??c nh?ng sai sót trong b?o ??m an toàn v? sinh th?c ph?m c?a các hàng, quán hè ph? t?i ??a ph??ng mình qu?n lý.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gian hàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi