Đây là một trong những kế hoạch quốc gia liên quan vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và dược phẩm trong giai đoạn 2016-2020.
Các kế hoạch này yêu cầu phải hoàn thiện hệ thống quy định về kiểm soát toàn bộ quy trình và toàn bộ dây chuyền sản xuất thực phẩm và dược phẩm, đặc biệt là các quy định liên quan công tác kiểm soát nguồn gốc và ngăn chặn nguy cơ. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng cần phải cải thiện cơ cấu phối hợp liên ngành trong công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và dược phẩm để có thể ngăn chặn tốt hơn các vụ vi phạm.
Hiện Chính phủ Trung Quốc yêu cầu các ngành chức năng trong 5 năm tới phải sửa đổi ít nhất 300 tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và khoảng 3.050 tiêu chuẩn về an toàn dược phẩm./.
Nguồn tin: baochinhphu.vn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn