![]() |
Tổ chức tiêu hủy hải sản lưu kho không bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy trình kỹ thuật. Ảnh: Báo Quảng Bình |
Kết quả, phát hiện 30/130 mẫu không đảm bảo an toàn thực phẩm, trong đó: 2 mẫu mực, 2 mẫu ghẹ và 24 mẫu cá nhiễm cadimi vượt giới hạn theo quy định; 2 mẫu cá phát hiện phenol, cyanua và nhiễm cadimi vượt giới hạn.
Trong đó, tổng số hải sản có hàm lượng cadimi vượt ngưỡng là 606,4 tấn, chiếm 1/5 số lượng hải sản đang tồn kho. Các loại hải sản đông lạnh có hàm lượng cadimi vượt ngưỡng gồm ghẹ xanh, ghẹ sao, cá ngừ trơn, ngừ bong, cá bống suôn, mực chan chu và một số loại cá nục.
Sở TN&MT Quảng Bình đã đưa toàn bộ khối lượng hải sản này đi tiêu hủy theo đúng quy trình kỹ thuật và môi trường.
Việc tiêu hủy số hải sản tồn kho sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi sử dụng thủy hải sản sau khi Bộ TN&MT kết luận môi trường biển khu vực 4 tỉnh miền Trung đảm bảo an toàn.Nguồn tin: baochinhphu.vn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn