Thực phẩm hữu cơ – Organic ngày càng được ưa chuộng vì những lợi ích bền vững và lâu dài với sức khỏe con người. Nhiều sản phẩm rau, củ quả, thịt sản xuất theo phương pháp hữu cơ đã được bày bán trên các kệ hàng của các hệ thống phân phối, siêu thị lớn...
Khi nhịp sống hiện đại ngày càng trở nên bận rộn, người dân ở các nước phát triển càng tìm kiếm những phương cách để sống cân bằng, nhẹ nhàng gần gũi với thiên nhiên. Lối sống organic: Tiêu dùng thực phẩm hữu cơ thuần tự nhiên, sống cân bằng, tập luyện thể dục… vì thế đang là xu hướng nổi bật được ưa chuộng tại châu Âu và châu Mỹ.
Người tiêu dùng cũng đặc biệt chuộng thực phẩm organic bởi những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Đồng thời, người tiêu dùng tại Âu Mỹ coi việc phát triển nông nghiệp organic cũng là một trong những cách hữu hiệu để bảo vệ thiên nhiên với những nông trại hữu cơ nói không với hóa chất, không thuốc trừ sâu, không biến đổi gene, không hormone tăng trưởng, luôn tái tạo và sử dụng năng lượng xanh, thiên nhiên xung quanh luôn thuần khiết trong lành.
Tại châu Á, xu hướng “sống xanh” này trong vài năm gần đây, đã bắt đầu phát triển mạnh tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản và Hàn Quốc, Singapore..
Trong khi đó, tại Việt Nam, một nước đang phát triển, với thu nhập và đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Xu hướng dùng thực phẩm hữu cơ, thực phẩm xanh, sạch cũng đang dần hình thành và phát triển, nhất là trong bối cảnh vấn nạn “ thực phẩm bẩn” đang gây tâm lý e ngại vì những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Ở Việt Nam, khi thực phẩm hữu cơ ngày càng được ưa chuộng vì những lợi ích bền vững và lâu dài với sức khỏe con người. Nhiều sản phẩm rau, củ, quả, thịt sản xuất theo phương pháp hữu cơ đã được bày bán trên các kệ hàng của các hệ thống phân phối, siêu thị lớn. Nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước đã đẩy mạnh hợp tác, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất thực phẩm hữu cơ.
Trang trại bò sữa organic của Vinamilk tại Đà Lạt
Mới đây, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã khánh thành trang trại bò sữa organic tại Đà Lạt. Đây là trang trại đầu tiên của Đông Nam Á được xây dựng theo các tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của châu Âu từ giống bò, nguồn thức ăn, nguồn nước đến các điều kiện chăn nuôi bò sữa. Tất cả bảo đảm đều tuân theo quy chuẩn “3 không”: Không thuốc trừ sâu, không dư lượng kháng sinh, không sử dụng hoóc-môn tăng trưởng.
Nhờ vậy, hành trình “sống xanh” của người Việt lại được nâng tầm với sự xuất hiện của sữa tươi Vinamilk 100% Organic, dòng sữa thơm lành đạt tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu này đến từ trang trại bò sữa organic của Vinamilk tại Đà Lạt.
Theo thời gian, organic đang từ một trào lưu trở thành một lối sống mới, thuận tự nhiên, vừa tốt cho sức khoẻ, vừa gìn giữ thiên nhiên thuần khiết, bền vững cho bản thân người sử dụng, cho gia đình và những thế hệ tương lai.
Nguồn tin: baochinhphu.vn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn