1. Kiểm tra nguy cơ từ thực phẩm nhập khẩu:
Trong tháng 7/2017, Bộ Nông nghiệp Úc kiểm soát và xác định những lô hàng thực phẩm dưới đây có nguy cơ cao hoặc trung bình cho sức khỏe cộng đồng. Những lô hàng này sẽ không được phép bán tại Úc, đồng thời nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Úc. Các lô hàng tiếp theo sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định. Việt Nam có 5/12 trường hợp vi phạm trong tháng 7/2017.
Ngày vi phạm |
Sản phẩm |
Nước |
Chất cấm |
Kết quả |
Đơn vị |
Tiêu chuẩn |
---|---|---|---|---|---|---|
4/07/2017 |
Cooked Vannamei prawn cutlets |
China |
Vibrio cholerae |
Detected |
/125g |
|
7/07/2017 |
Pistachio halva |
Turkey |
Salmonella |
Detected |
/125g |
|
10/07/2017 |
Cooked Vannamei prawns |
Vietnam |
Standard plate count |
220000, 240000, 45000, 1000000, 250000 |
cfu/g |
|
10/07/2017 |
Cooked Vannamei prawns |
Vietnam |
Standard plate count |
14000000, 14000, 100000, 28000, 5500 |
cfu/g |
|
10/07/2017 |
Pasteurised crab meat |
Indonesia |
Standard plate count |
>4900000, <1000, <1000, <1000, <1000 |
cfu/g |
|
11/07/2017 |
Dry desiccated coconut |
India |
Salmonella |
Detected |
/250g |
|
13/07/2017 |
Chilli powder |
India |
Salmonella |
Detected |
/125g |
|
21/07/2017 |
Cooked prawns |
China |
Standard plate count |
210000, 190000, 290000, 140000, 130000 |
cfu/g |
|
21/07/2017 |
Frozen shrimp |
Malaysia |
Vibrio cholerae |
Detected |
/125g |
|
24/07/2017 |
Black pepper |
Vietnam |
Salmonella |
Detected |
/125g |
|
24/07/2017 |
Cooked Vannamei prawns |
Vietnam |
Standard plate count |
45000, 920000, 45000, 920000, 220000 |
cfu/g |
|
8/06/2017 |
Black pepper |
Vietnam |
Salmonella |
Detected |
/125g |
Nguồn tin: www.moit.gov.vn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn